rainbow nails inspired by G-Dragon’s CRAYON

นั่งคิดตั้งแต่วันที่เห็นจียงขึ้นอินกิกาโยแล้วว่าสีผมสวยจัง แต่เราทำบ้างคงไม่สวยตามเลยจับมาลงเล็บดีกว่า ฮ่ะๆๆๆๆ ว่าแล้วก็ออกมาเป็นแบบข้างล่างนี้ ออกมาเป็นแพดเดิ้ลป๊อปเรนโบว์ซะงั้น ฮ่ะๆๆๆ คิดว่าคงต้องมีลูกเล่นอื่นเพิ่ม แต่ไม่ไหวละ วันนี้ไปนอนก่อนดีกว่า

#GDTHATXX

เพลงใหม่จาก G-Dragon เปลี่ยนอารมณ์จาก One of a Kind ไม่ทันเลย :p

อับดุล การัม: โรตีแมนที่ไม่ใช่แค่คนขายโรตี

เขา “ขายโรตี” “มีชีวิต” “มีครอบครัว” แต่…ไม่มี “สิทธิ” โรตีแมน หลักฐานการมีชีวิตอยู่ของ อับดุล การัม และ ครอบครัว และ ชาวโรฮิงญา ใน กรุงเทพมหานคร สารคดี โดย นภสร ลิ้มไชยาวัฒน์ และ กิตติพัฒน์ กนกนาค Roti Man ออกอากาศในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2555 เวลา 13.30 – 14.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ก(ล)างเมือง ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 13.30 – 14.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส —————————————————————————————————————— หมอนรู้จักพี่การัม(กาลัม,…

ครั้งแรกของหนู

เกิดมาไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ทำอะไรกับเค้าแบบนี้ด้วย!!! …เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา เค้ามีเปิดให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต BIGBANG ALIVE GALAXY TOUR 2012 IN BANGKOK ล่วงหน้า(รอบขายจริงวันที่ 1 กันยา และจะเปิดแสดงวันที่ 5 – 6 ตุลาคม) ดิฉันก็ทำสิ่งที่ไม่คิดฝันว่าจะทำมาเลยในชีวิตนี้…คือไปต่อแถวเข้าคิวรอซื้อบัตรกับเด็กๆ ด้วยฮ่ะ = =” เริ่มขายบัตรตั้งแต่ 10.00 น. ก็ไปยืนรอต่อคิวกันหน้าห้างตั้งแต่เช้าาาา ตอนเราไปถึงพารากอนนี่แปดโมงนิดๆ ไม่ถึง แปดโมงครึ่งดีนัก ก็เจอคิวเด็กๆ อยู่ประมาณเกือบสิบคนแล้ว ก็ต่อคิวไปกับเด็กแบบนั้นแหละค่ะ เขินๆ อยู่เหมือนกัน ส่วนน้องสาวออกไปดูลาดเลาที่ CTW ให้ โทรมาบอกว่าตรงประตูอิเซตัน(เคาท์เตอร์ไทยทิคเกตสาขา CTW อยู่ที่อิเซตัน ชั้น 1 ข้างแผนกB2S)…

รวมลิงค์รัฐสภา

ปีนี้ต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร แอบเก็บลิงค์ไว้ในบลอกหน่อยดีกว่าจะได้ไม่ต้องเสิร์ชหาทุกรอบ(ปกติเก็บไว้ในแถบบุ๊คมาร์คก็หาไม่ค่อยเจอ -*-) http://edoc.parliament.go.th/searchcategory.aspx รวมเอกสาร http://edoc.parliament.go.th/searchcategory.aspx?dCode=006005004000&id=23460 ระเบียบวาระ/เอกสารประกอบ ประชุมสภาชุด24 ปี2 http://msbis.parliament.go.th/ewtadmin/ewt/parliament_report/main_warehouse.php?id=1#G ข้อมูลการประชุม(องค์ประชุม/ลงมติ) *ใช้ยาก กดไม่ค่อยไป -*- http://library2.parliament.go.th/giventake/hr24.html ระเบียบวาระ/บันทึกการประชุม http://library2.parliament.go.th/giventake/hrdoc24.html เอกสารแนบระเบียบวาระ http://library2.parliament.go.th/giventake/hrap24.html เอกสารประกอบการพิจารณา http://library2.parliament.go.th/library/home.html หน้าหลักห้องสมุดอิเลคทรอนิกส์ http://library2.parliament.go.th/giventake/giveandtake.html ข้อมูลพื้นฐาน http://library2.parliament.go.th/giventake/committee24th.html ฐานข้อมูล กมธ. http://www.cabinet.thaigov.go.th/cc_main21.htm มติคณะรัฐมนตรี

แอ๊บแต่เล็กแต่น้อย

วันก่อนที่กลับบ้านไปนั่งดูอัลบั้มรูปเก่าๆ มา เจอรูปเด็ดๆ หลายรูป แล้วก็ได้พบว่าเราตอนเด็กๆ นี่ขี้แอ๊บสิ้นดี :p ตอนเด็กๆ ก็น่ารักดีอยู่ ทำไมโตมาเป็นแบบนี้น้อ /me ส่ายหน้า… อ่อ แถมๆ รูปแม่สมัยสาวๆ เราเคยคิดมาตลอดว่าหน้าเราเหมือนญาติทางพ่อ คือเจ๊กๆ จีนๆ ไปตามเรื่องตามราว แต่พอมาเห็นรูปแม่รูปนี้ +เอาให้คนอื่นช่วยดู เลยได้ข้อสรุปว่า เออ…หมอนเหมือนแม่ว่ะ!  

ส้มๆ ม่วงๆ

ทาไปเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน เอาไปอวดแม่ว่าสวยมั้ย แม่บอกก็ดี…ฮ่ะๆๆๆ ตามรูปนี้จริงๆ แลเวใช้สามสี มีสีส้ม สีม่วงเข้ม สีม่วงอ่อนเนื้อวิ้งๆ ของจริงจะเห็นสีไล่ระดับชัดกว่านี้ แต่กล้องบีบีมันเก็บได้แค่นี้ล่ะ

ombre nails: sunset (first attempt!)

เห็นวิดิโอสอนทำ Ombre Nails มาซักพักแล้วจากยูทิวป์ แต่ยังไม่ได้ลองทำดูสักที วันนี้ว่างๆ เลยลองเล่นดู หมอนว่ามันง่ายดีนะ แต่อาจจะต้องลองฝึกซักครั้ง – สองครั้งก่อน มันจะกะพวกระยะกับน้ำหนักมือเวลาแท๊บฟองน้ำได้ง่ายขึ้น(ฟองน้ำที่ใช้ถ้าเป็นฟองน้ำสามเหลี่ยมน่าจะง่ายมาขึ้น แล้วลองดูที่เนื้อโอเคๆ หน่อย ถ้าเนื้อยุ่ยเกินไปอาจจะหลุดมาติดที่เล็บได้) ลองไปดู tutorial video (ของคนอื่น)กันก่อน หรือหาดูวิดิโออื่นๆ โดยเสิร์ช ombre nails หรือ gradient nails ในยูทิวป์ มีวิดิโอสอนอยู่เยอะแยะเลย ส่วนข้างล่างนี้เป็นฝีมือหมอน ครั้งแรกได้ประมาณนี้ก็โอเคแล้วล่ะมั้ง :p

ตัดผมหน้าม้า

ผมหน้าม้ายาวทิ่มหน้าทิ่มตามาหลายวัน ได้ฤกษ์เล็มๆ ออกซะที ด้วยความงกเลยลองซื้อกรรไกรมาตัดเอง(ไปซื้อจากร้านไดโซ 60 บาท) เปิดๆ ยูทิวป์เจอคลิปข้างล่างนี้ เอานี่ล่ะ ดูง่ายดี แต่จริงๆ ไม่ง่ายเลยกับคนที่แบ่งผมไม่เป็นอย่างเรา T^T สรุปออกมาได้แบบนี้ฮะ ถือซะว่าเป็นประสบการณ์…ครั้งต่อไปน่าจะดีกว่านี้

1 2 3