บาหลี…ประมาณนี้ล่ะ

ไปบาหลีมาค่ะ ทริปสั้นๆ แค่ 5 วัน ประชุมก็ปาไป 3 วันแล้ว OMG! ไปพักที่โรงแรม Quest Hotel Kuta Central Park โรงแรมเงียบดี ห่างจากสนามบินประมาณ 20 นาที แต่ห่างจากทะเลพอสมควร แต่ข้อดีของมันคือไม่วุ่นวาย พนักงานบริการดีมากๆ ขึ้นแทกซี่ที่นี่ให้ขึ้นของ Blue Bird เท่านั้น (แทกซี่ Blue Bird จะสีฟ้าาาาา แบบในลิงค์เท่านั้น) ตอนเรามาถึงสนามบิน มองหาแทกซี่ของ Blue Bird ไม่เจอ(ขากลับก็ไม่เจอ) เลยตัดสินใจขึ้นของบริษัทอื่น ปรากฎว่าแทกซี่เรียกค่ารถเรา 200,000 IDR(เรทแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 8700 IDR ต่อ 1 USD.) ซึ่งแพงมากสำหรับเส้นทางไป…

รวมtweetของคุณสุภลักษณ์ กาญจนขุนดี วันที่ 16 สิงหาคม 54

เมื่อวานได้มีโอกาสอ่าน tweet ของคุณสุภลักษณ์ ซึ่งเป็นนักข่าวอาวุโสที่หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น แล้วชอบมากๆ เลยรวมๆ เอาไว้ จะได้อ่านง่ายๆ แม้รัฐบาลที่เป็นศัตรูทักษิณยังล้มเหลวที่จะเอาตัวเขามาลงโทษ แต่มีคนคาดหวังแปลกๆว่ารัฐบาลที่เป็นน้องสาวของเขาจะจับทักษิณยัดคุก (ประหลาดมาก)(ที่มา) อดีตนายกมาร์คก็สักแต่พูด เจ้าหน้าที่คนไหนช่วยเขาเข้าญี่ปุ่น มีความผิด แล้วทีตอนรองนายกสนั่นในรัฐบาลตัวเองไปเจอทักษิณไม่ผิดหรือ? (ที่มา) ถ้าทุกคน ทุกรัฐบาลถือเรื่องทักษิณเป็นเรื่องใหญ่เชื่อได้เลยว่าประเทศไทยจะเจอแต่ความเสื่อม เพราะเสียเวลาจมปลักอยู่แต่กับเรื่องนี (ที่มา) การต่างประเทศนั้นเริ่มเสื่อมก่อนเพือน ล่าทักษิณก็เสื่อม ช่วยทักษิณ ก็จะเสื่อมเช่นกัน มันเสื่อม เพราะต่างชาติเขาเห็นความไม่เที่ยงของการเมือง (ที่มา) ฝ่ายหนึ่งเห็นทักษิณเป็นเทวดา แต่อีกฝ่ายเห็นเป็นซาตาน แล้วประเทศไทยในฐานะที่เป็นรัฐ (state) จะปฎิบัติต่อเขาอย่างไร (ที่มา) ทักษิณเหมือนระบบทุนนิยมอยู่อย่างหนึ่ง คือจะตายทันทีที่หยุดเคลื่อนไหว แต่ปัญหาคือไม่มีใครอยากจะหยุดมัน เพราะทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของมัน (ที่มา) พวกทักษิณนั้นแน่นอนว่าเขาไม่ต้องการหยุดทักษิณเพราะคือชีวิตของพวกเขา ฝ่ายต้านก็เช่นกันพวกเขาจะหมดความหมายไปเลยถ้าไม่มีทักษิณ (ที่มา) ปชป.ได้เป็นรัฐบาลเพราะทำให้อภิชนเชื่อว่าจัดการกับทักษิณได้และพอพิสูจน์ได้ว่าไร้น้ำยาเขาก็เขี่ยทิ้งไป ส่วนเพื่อไทยนั้นชัดเจนขาดทักษิณไม่ได้ (ที่มา) ทักษิณจึงเป็นความจำเป็นทางการเมืองของใครหลายคน แต่เชื่อเถอะเขาไม่ได้เป็นความจำเป็นสำหรับประเทศชาติเลย (ที่มา) อย่างไรก็ตาม บทสรุปอันสุดยอดสำหรับอภิชนคือ ทักษิณเป็นปัญหาไม่จบสิ้นเพราะวิธีการจัดการกับเขานั้นผิดมาตั้งแต่ต้น (ที่มา) อีกอย่างคือ ประเมินฝีมือ”บางคน”สูงไปในขณะที่ประเมิน”ทักษิณ”ต่ำไปมาก และที่ลืมเสียสนิทคือโลกในศตวรรษที่21เปลี่ยนไปมากจริงๆ (ที่มา)…

กรง

หวังผกผินบินออกจากกรงน้อย หวังรอคอยเสรีที่โลกใหม่ หวังเพียงมีอิสระทำการใด แต่มหาลัยคือกรงใหม่ของเธอ จากคัทเอาท์กลุ่มอิสระชน งานรับเพื่อนใหม่ ปี 2531 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

It’s Bastille Day!

Liberté , Égalité , Fraternité…Vive la Révolution! สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินเรื่องบาสตีลย์หรือการปฏิวัติฝรั่งเศส ลองฟังเพลงนี้ดูฮะ เจอกันอีกทีคงหลังจากกลับจากลงพื้นที่ที่ภูมิซรอลค่ะ

นักกิจกรรมรุ่นใหม่ยื่นหนังสือตรวจสอบการทำงานกรรมการสิทธิกรณีรายงาน92ศพ

ขอบคุณข่าวจากประชาไท 13 ก.ค. 54 – เวลา 14.30 ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษ​ยชนแห่งชาติ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ตัวแทน“กลุ่มจับตาการทำงานคณะกรร​มการสิทธิฯ” (NHRC-WATCH) ได้เข้ายื่นจดหมายเ​ปิดผนึกต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษย​ชนแห่งชาติ (กสม.) เพื่อร้องเรียนให้ตรวจสอบการทำง​านของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวม หลักฐานกรณีเหต​การณ์ที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมข​องกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตย ต่อต้​านเผด็จการแห่งชาติ( นปช.) โดยมีนางอมรา พงศาพิชญ์ ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห​่งชาติเป็นตัวแทนรับจดหมายดังกล​่าว นอกจากจดหมายเปิดผนึกดัง​กล่าวแล้ว ทาง “กลุ่มจับตาการทำงานคณะกรรมการสิทธิ” ยังได้มอบแ​บบจำลองหนังสือเรียนวิชาสิทธิมน​ุษยชนเล่ม 1 ที่ภายในบรรจุหลักการสิทธิมนุษย​ชนสากลพร้อมด้วยรายชื่อผู้เสียช​ีวิตใน เหตุการณ์สลายการชุมนุม เมษายน – พฤษภาคม 2553 จำนวน 92 ราย อีกทั้งยังได้มอบแว่นขยายจำลองข​นาดใหญ่รวมถึง ปืน M16 จำลอง ที่เขียนข้อความว่า “ร่างรายงานผลการตรวจสอบกรณีเหต​การณ์ชุมนุมของ นปช. โดยกรรมการสิทธิฯ” อีกด้วย นางอมรา…

kult of the day 1 : Communist Party of Thailand(CPT.)-พรรคคอมมิวนิสต์เเห่งประเทศไทย(พคท.)

from : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=213182515379479&id=176478352383229 แฟนเพจ “Communist Party of Thailand(CPT.)-พรรคคอมมิวนิสต์เเห่งประเทศไทย(พคท.)” เป็นแฟนเพจที่แอดมินอ้างว่ามีส่วนเกี่ยวของกับพคท. โดยมีนโยบายตามนโยบายของกรรมการกลางชุดที่ 5(ที่ได้ข่าวว่าไปงุบงิบตั้งกันเองโดยพวกพคท.สายพธม.) นโยบายของเพจนี้คือ Description พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยภายใต้การนำของกรรมการพรรคชุดที่ 5 -วิเคราะห์โดยหลักวิภาษวิธี -ชำระประวัติศาสตร์พคท.ที่ถูกบิดเบือน -ก้าวพ้นสงครามแดง-เหลือง ทุน-อำมาตย์ กฎบังคับในเพจพคท. กฎมีดังนี้ 1.ห้ามโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือหมิ่นสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์และมาตราที่112 2.ห้ามโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นที่สอถึงการแบ่งพรรคพวกแบ่งสี(เหลือง-แดง-น้ำเงิน) 3.ห้ามโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นทีอาจจะนำไปสูการทะเลาวิวาทในเพจ(ดูข้อ 2 ประกอบ) 4.สมาชิกทุกคนในเพจมีสิทธิเท่าเทียมกันหมด ทุกคนมีสิทธิแสดงความเห็นโดยมิขัดต่อกฎข้างต้น 5.สมาชิกทานใดละเมิดกฎจะมีการแจ้งเตือนจากผู้แดแลเพจทางข้อความ สมาชิกท่านใดในกลุ่มนี้มีความเห็นทีจะแย้งหรือเพิ่มเติมอะไรเสนอมาได้นะครับ ———————————————————————————- ไม่ว่าพคท.ชุดนี้จะกากหรือไม่(คงกากเพราะผลิตคนแบบแอดมินออกมาได้) แต่แอดมินของเพจนี้กากมากๆ คำถามไหนตอบไม่ได้ ก็ลบทิ้ง แบนทิ้ง เราถามถึงตัวแถลงการณ์ล่าสุดของพคท.ที่มีต่อการเลือกตั้ง ก็หาว่าเราไม่ให้เกียรติกัน มีคนวิพากษ์วิจารณ์ก็หาว่าโจมตี เรียกเราว่าหลาน และอ้างความอาวุโสของเหล่ากรรมการกลาง(คอมมิวนิสท์บ้านไหนมีระบบซีเนียริตี้วะเนี่ย) ฟันธงว่าเพจนี้กาก และคงความกากของพคท.ที่เป็นสาเหตุดึงพรรคให้ตกต่ำ(ไอ้ประเภทคาบคัมภีร์ จัดตั้งคือพระเจ้า รอการชี้นำจากส่วนกลาง)ได้ดีมาก มันจะไม่มีปัญหาอะไรเลยถ้าความกากพวกนี้จะไม่ทำให้การทำงานของฝ่ายซ้ายอื่นๆ ในประเทศ ต้องทำงานยากขึ้น อ่านแล้วนึกถึงเกมโชว์ เดอะ วีคเค็ด ลิงค์ “คุณคือจุดอ่อน” ซะจริงๆ

free bersih 2.0 !

To the Prime Minister of Malaysia, Dato’ Sri Mohd Najib bin Tun Abdul Razak We, human rights organisations, activists, students and people of Thailand hereby condemn Malaysian police and government for suppression of Malaysian social activists who are running Free and Fair Elections Campaign (Bersih…

UPR Report vs. Reality (1)

ข่าวจาก http://www.prachatai3.info/journal/2011/06/35720 ส่งผู้ต้องขังเสื้อแดงอุบลเข้าไอซียู จองจำแม้เจ็บป่วย – แม้นายคำพลอย นะมี ผู้ต้องขังคดีการเมืองเสื้อแดงวัย 60 ปี จะป่วยด้วยโรคอัมพฤกษ์ครึ่งซีกจะนอนหมดเรี่ยวแรง แต่นายณัฐพงษ์ (ไม่ทราบนามสกุล) เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุบลราชธานีก็ยังตรึงขาข้างซ้ายที่ไร้เรี่ยวแรงของเขาไว้ด้วยโซ่อย่างแน่นหนากับเตียง แม้ภรรยาของผู้ป่วยจะร้องขอให้หย่อนโซ่ลงบ้างแต่ก็ไม่เป็นผล คำพลอย นะมี ผู้ต้องขังคดีการเมืองเสื้อแดงอุบลราชธานี ถูกส่งตัวเข้ารักษาในห้องไอซียู ร.พ.สรรพสิทธิประสงค์ หลังพบอาการสมองบวมและมีเลือดออกในสมอง ภรรยาหมดคำพูด รอลุ้นศาลพิจารณาประกันตัว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 27 มิถุนายน 2554 นายคำพลอย นะมี หนึ่งใน 21 ผู้ต้องขังคดีการเมืองเสื้อแดงอุบลราชธานี ได้ถูกส่งตัวเข้ารักษาด่วนที่ห้องไอซียู ชั้น 4 อาคารวิชิต โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ หลังจากวันนี้แพทย์ได้เอกซเรย์ศีรษะแล้วพบว่า ผู้ป่วยวัย 60 ปีมีอาการสมองบวมและมีเลือดออกในสมอง ก่อนหน้าที่จะถูกส่งเข้าห้องไอซียูนั้น นายคำพลอย ถูกควบคุมตัวออกมาจากเรือนจำกลางอุบลราชธานีเพื่อมารักษาตัวที่ห้องอายุรกรรมชาย เตียง…

ประกาศคณะราษฎร ฉบับที่1

สวัสดีวันชาติ 24 มิถุนา :) ประกาศคณะราษฎร ฉบับที่1 ราษฎรทั้งหลาย เมื่อกษัตริย์องค์นี้ได้ครองราชย์สมบัติสืบจากพระเชษฐานั้น ในชั้นต้น ราษฎรบางคนได้หวังกันว่า กษัตริย์องค์ใหม่นี้คงจะปกครองราษฎรให้ร่มเย็น แต่การก็หาได้เป็นไปตามที่คิดหวังไม่ กษัตริย์คงทรงอำนาจเหนือกฎหมายอยู่ตามเดิม ทรงแต่งตั้งญาติวงศ์และคนสอพลอไร้คุณความรู้ให้ดำรงตำแหน่งที่สำคัญ ๆ ไม่ทรงฟังเสียงราษฎร ปล่อยให้ข้าราชการใช้อำนาจหน้าที่ในทางทุจริต มีการรับสินบนในการก่อสร้าง ซื้อของใช้ในราชการ หากำไรในการเปลี่ยนราคาเงิน ผลาญเงินของประเทศ ยกพวกเจ้าขึ้นให้สิทธิพิเศษมากกว่าราษฎร กดขี่ข่มเหงราษฎร ปกครองโดยขาดหลักวิชา ปล่อยให้บ้านเมืองเป็นไปตามยถากรรม ดั่งที่จะเห็นได้จากความตกต่ำในทางเศรษฐกิจและความฝืดเคืองในการทำมาหากิน ซึ่งพวกราษฎรได้รู้กันอยู่ทั่วไปแล้ว รัฐบาลของกษัตริย์เหนือกฎหมายมิสามารถแก้ไขให้ฟื้นขึ้นได้ การที่แก้ไขไม่ได้ ก็เพราะรัฐบาลของกษัตริย์มิได้ปกครองประเทศเพื่อราษฎร ตามที่รัฐบาลอื่น ๆ ได้กระทำกัน รัฐบาลของกษัตริย์ได้ถือเอาราษฎรเป็นทาส (ซึ่งเรียกว่า ไพร่ บ้าง ข้า บ้าง) เป็นสัตว์เดียรัจฉาน ไม่นึกว่าเป็นมนุษย์ เหตุฉะนั้น แทนที่จะช่วยราษฎร กลับพากันทำนาบนหลังราษฎร จะเห็นได้ว่า…

What is POWER?

ดูให้จบนะ เจ๋งมาก  ทำความรู้จักกับผู้ผลิตวิดิโอนี้ http://www.demos.co.uk มาอ่านเรื่องประชาธิปไตยทางตรงที่ http://directdemocracy.exteen.com      

วันนั้น-วันนี้(1)

ข่าววันนั้น “มาร์ค”ถามกกต.ต้องรอให้หัวร้างข้างแตกก่อน จึงมีความผิดหรือ 24 พค. 2554 08:02 น. เมื่อ 07.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไเด้เดินทางมาถึง สนามไทย – ญี่ปุ่น (ดินแดง) ทั้งนีปรากฎว่าเมื่อลงรถนายอภิสิทธิ์ก็ ได้เจอกับกองเชียร์ของพรรคเพื่อไทย ทำให้ถูกตะโกนว่าเบอร์หนึ่งใส่ตลอดเลา แต่ก็ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆเกิดขึ้น จากนั้นนายอภิสิทธิ์จึงได้เดินเข้ามาด้านใน และพบกับกองเชียร์ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่รอต้อนรับ และตะโกนเชียร์เบอร์ 10 ตลอดทาง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา โดย นายอภิสิทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ย้ำว่า พื้นที่ กทม. เป็นตัวแปรสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ พร้อมกับเรียกร้อง ให้พรรคเพื่อไทย สร้างความโปร่งใสในการเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่คนเสื้อแดงตามขับไล่ตนนั้น นายอภิสิทธิ์ ก็ได้ตำหนิ กกต.ที่ระบุไม่ผิดกฎหมาย หากไม่มีการทำร้ายร่างกายว่าต้องรอให้หัวร้างข้างแตกก่อนหรืออย่างไรจึงจะมีความผิด http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=511296…

1 2 3