เด็กเบื่ออาหารไม่ใช่เพราะอาหารน่าเบื่อ

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณหมอท่านหนึ่งที่เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในเด็ก ถึงรู้ว่าการที่เด็กคนหนึ่งเบื่ออาหารนั้นไม่ใช่แค่เพราะอาหารนั้นน่าเบื่อ แต่บางทีเป็นเพราะเด็กไม่รู้สึกว่าตัวเองมีส่วนร่วมในการรับประทานอาหารมื้อนั้น ๆ เพราะพ่อแม่ไม่ยอมปล่อยให้เด็กได้กินเองบ้าง

Net Neutrality กับการรณรงค์ในแวดวงติ่ง

วันนี้เปิดทวิตเตอร์ไปเจอแอคเคาท์ของ A.R.M.Y(ชื่อแฟนคลับของ BTS วงบอยแบนด์เกาหลีวงหนึ่ง) ทวีตรณรงค์ให้เพื่อนร่วมแฟนด้อมหันมาสนใจประเด็น Net Neutrality ที่ คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร หรือ FCC ของสหรัฐอเมริกา กำลังจะมีการลงมติเรื่องนี้ในวันที่ 14 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ เราว่าน่าสนใจดีในแง่การเลือกแมสเสจให้เข้ากับเป้าหมายการรณรงค์ เลยคิดว่าบันทึกไว้หน่อยดีกว่า

[Quote] บทสัมภาษณ์ GM Live: The Edge of Life ไปให้สุดขั้ว สัมภาษณ์แบบ “ดิ่งลึก” กับธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

The Edge of Life ไปให้สุดขั้ว สัมภาษณ์แบบ “ดิ่งลึก” กับธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เรื่อง : มนตรี บุญสัตย์, อนันต์ ลือประดิษฐ์ ภาพ : ดำรงค์ฤทธิ์ สถิตดำรงธรรม นิตยสาร GM ฉบับเดือนพฤษภาคม 2560 ที่มา: https://gmlive.com/TheEdgeofLifeไปให้สุดขั้วสัมภาษณ์แบบดิ่งลึกกับธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจ

[K-POP] #BTS เปิดตัวอันดับ 7 ชาร์ทอัลบั้ม Billboard 200 ประจำสัปดาห์ล่าสุด!

ที่มา http://www.billboard.com/amp/articles/columns/chart-beat/7973911/foo-fighters-number-one-album-billboard-200-chart-concrete-gold เรียบเรียง @mhonism BTS ทำสถิติใหม่ Love Yourself: Her เปิดตัวอันดับ 7 ชาร์ทบิลบอร์ด 200* ประจำสัปดาห์นี้ด้วยยอดขายทั้งหมด 31,000 ชุด** ทำลายสถิติเดิมของตัวเองเมื่ออัลบั้ม Wings ที่สามารถเปิดตัวบนบิลบอร์ด 200 ที่อันดับที่ 26 ด้วยยอดขายจำนวน 11,000 ชุด เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ในขณะนี้ BTS เป็นศิลปินเกาหลีเพียงกลุ่มเดียวที่มียอดขายอัลบั้มติดอันดับ Top40 และ Top10 บนชาร์ทบิลบอร์ด 200

Current Boxscore Chart

ก่อนหน้านี้เราเพิ่งรู้ว่าคอนเสิร์ตของ BTS เคยติดอันดับบน Current Boxscore Chart ของบิลบอร์ดด้วย เลยสงสัยขึ้นมาว่าชาร์ทนี้คืออะไร? และเก็บสถิติแบบไหน? เพราะดูแค่รายชื่อของศิลปินเกาหลีที่ติดในชาร์ทนี้แล้วรู้สึกว่ามีอีกหลายคอนเสิร์ตที่ควรติด ทำไมถึงไม่ติด(เช่น โดมทัวร์ของหลาย ๆ วง) หรือบางคอนเสิร์ตในชาร์ทรายงานเข้ามาเป็นรายได้รวมของทั้งทัวร์ แต่บางศิลปินรายงานเฉพาะแต่ละคอนเสิร์ต เราเลยลองอีเมล์หาบิลบอร์ด เพื่อสอบถามข้อข้องใจที่มี ผ่านไปหลายวัน(เพราะติดเสาร์-อาทิตย์) บิลบอร์ดก็ตอบกลับมาตามด้านล่างนี้

[แปลบทความ] New York Times Magazine: ความสำเร็จของ BTS ในชิลี

What Does It Take for a K-Pop Band to Blow Up in South America? By JEFF BENJAMIN หากคุณได้ชมรายการข่าวเช้าของชิลีเมื่อวันศุกร์หนึ่งของเดือนที่ผ่านมา คุณจะพบกับเรื่องที่น่าแปลกใจ อย่างการถ่ายทอดสดปรากฏการณ์ในชื่อว่า K-pop

[แปล] Can Conscious K-Pop Cross Over? BTS & BigHit Entertainment CEO ‘Hitman’ Bang on Taking America

Can Conscious K-Pop Cross Over? BTS & BigHit Entertainment CEO ‘Hitman’ Bang on Taking America สัมภาษณ์โดย Jeff Benjamin ตีพิมพ์ครั้งแรกบนนิตยสารบิลบอร์ด ฉบับวันที่ 15 เมษายน 2017 และ http://www.billboard.com/articles/columns/k-town/7752412/bts-bang-hitman-conscious-k-pop-cross-over-interview แปลและเรียบเรียง – @mhonism ในวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา BTS ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตรอบที่ 5 เป็นการปิดท้าย Arena Tour ที่ขายบัตรได้หมดเกลี้ยงในสหรัฐอเมริกาของพวกเขา การแสดงเรียกเสียงกรีดร้องจากบรรดาแฟน ๆ ที่ช่วยให้ Wings, อัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 2 ของหนุ่ม…

End-of-Years Review โดย SeoulBeats ตอน 1 [BTS, TWICE, EXO]

SeoulBeats เผยแพร่บทความรีวิวความประทับใจต่อการคัมแบ๊คครั้งต่าง ๆ ของศิลปินเคป๊อปตลอดทั้งปี 2016 ที่ผ่านมา โดย Cjontai, Chelsea, และ Margaret นักเขียนของ SB

New Year’s resolution:2017

เขียนทุกปี แต่ทำไม่ได้เลย 555 ไม่เป็นไร ยังไงก็เอาใหม่ทุกปีอยู่แล้ว