[แปลบทสัมภาษณ์] BTS ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว

Reviewing BTS’ music: ‘BTS was not made in a day’ ดนตรีวิจารณ์: BTS ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว แปลจาก: http://kpopherald.com/view.php?ud=201904112104419859201_2 กระแสความนิยมที่กำลังรุ่งพุ่งแรงของ BTS กลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากมาย ทั้งในหนังสือ บทความ และการถกเถียงต่างๆ ว่าความลับที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีนี้คืออะไรกันแน่ หลายคนบอกว่ามันเป็นเพราะเพลงที่ดีกับการแสดงที่เจิดจรัสของพวกเขา ที่ไปด้วยกันกับสารที่คนเข้าถึงได้ บ้างก็บอกว่าเป็นเพราะพวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความภักดีของเหล่าแฟนคลับ บ้างก็บอกว่าเป็นเพราะทุกปัจจัยที่กล่าวมา

[แปล] เพื่อนของฉัน, มยองจา, และลูกชายของเธอ

เพื่อนของฉัน, มยองจา, และลูกชายของเธอ โดย ซง มยองคยอน อาจารย์ประจำภาควิชาแฟชั่นดีไซน์ มหาวิทยาลัยสตรีดงด็อก ตีพิมพ์ครั้งแรก 26 ธันวาคม 2017 บน The Asia Economy Daily

[K-POP] #BTS เปิดตัวอันดับ 7 ชาร์ทอัลบั้ม Billboard 200 ประจำสัปดาห์ล่าสุด!

ที่มา http://www.billboard.com/amp/articles/columns/chart-beat/7973911/foo-fighters-number-one-album-billboard-200-chart-concrete-gold เรียบเรียง @mhonism BTS ทำสถิติใหม่ Love Yourself: Her เปิดตัวอันดับ 7 ชาร์ทบิลบอร์ด 200* ประจำสัปดาห์นี้ด้วยยอดขายทั้งหมด 31,000 ชุด** ทำลายสถิติเดิมของตัวเองเมื่ออัลบั้ม Wings ที่สามารถเปิดตัวบนบิลบอร์ด 200 ที่อันดับที่ 26 ด้วยยอดขายจำนวน 11,000 ชุด เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ในขณะนี้ BTS เป็นศิลปินเกาหลีเพียงกลุ่มเดียวที่มียอดขายอัลบั้มติดอันดับ Top40 และ Top10 บนชาร์ทบิลบอร์ด 200

Current Boxscore Chart

ก่อนหน้านี้เราเพิ่งรู้ว่าคอนเสิร์ตของ BTS เคยติดอันดับบน Current Boxscore Chart ของบิลบอร์ดด้วย เลยสงสัยขึ้นมาว่าชาร์ทนี้คืออะไร? และเก็บสถิติแบบไหน? เพราะดูแค่รายชื่อของศิลปินเกาหลีที่ติดในชาร์ทนี้แล้วรู้สึกว่ามีอีกหลายคอนเสิร์ตที่ควรติด ทำไมถึงไม่ติด(เช่น โดมทัวร์ของหลาย ๆ วง) หรือบางคอนเสิร์ตในชาร์ทรายงานเข้ามาเป็นรายได้รวมของทั้งทัวร์ แต่บางศิลปินรายงานเฉพาะแต่ละคอนเสิร์ต เราเลยลองอีเมล์หาบิลบอร์ด เพื่อสอบถามข้อข้องใจที่มี ผ่านไปหลายวัน(เพราะติดเสาร์-อาทิตย์) บิลบอร์ดก็ตอบกลับมาตามด้านล่างนี้

[แปลบทความ] New York Times Magazine: ความสำเร็จของ BTS ในชิลี

What Does It Take for a K-Pop Band to Blow Up in South America? By JEFF BENJAMIN หากคุณได้ชมรายการข่าวเช้าของชิลีเมื่อวันศุกร์หนึ่งของเดือนที่ผ่านมา คุณจะพบกับเรื่องที่น่าแปลกใจ อย่างการถ่ายทอดสดปรากฏการณ์ในชื่อว่า K-pop

End-of-Years Review โดย SeoulBeats ตอน 1 [BTS, TWICE, EXO]

SeoulBeats เผยแพร่บทความรีวิวความประทับใจต่อการคัมแบ๊คครั้งต่าง ๆ ของศิลปินเคป๊อปตลอดทั้งปี 2016 ที่ผ่านมา โดย Cjontai, Chelsea, และ Margaret นักเขียนของ SB

‘Blood, Sweat & Tears’ MV เกาหลีหนึ่งเดียวที่ติด The Best Music Videos of 2016 โดยนิตยสาร Dazed

ที่มา http://www.dazeddigital.com/music/article/34141/1/the-best-music-videos-of-2016 เรียบเรียง – @mhonism นิตยสารดนตรีชื่อดังจากเกาะอังกฤษ Dazed จัดอันดับสุดยอดมิวสิควิดีโอแห่งปี 2016 โดยมีมิวสิควิดีโอเพลง Blood, Sweat & Tears ของบังทันโซนยอนดันติดในอันดับที่ 9 และเป็นมิวสิควิดีโอเพลงเกาหลีหนึ่งเดียวที่ติดอันดับในลิสท์นี้

อัลบั้ม 25 ของ ADELE ขายดีที่สุดในโลก 2 ปีติด! EXO-ARASHI-3JSB-UTADA-BTS เบียดศิลปินตะวันตก

ที่มา http://onehallyu.com/topic/440599-world-best-selling-albums-of-2016-exo-bts-in-the-list/ BEST SELLING ALBUMS OF 2016 from United World Chart* เก็บยอดตั้งแต่ 5 ม.ค. 59 – 14 ธ.ค. 59 อัลบั้ม 25 ของ Adele ติดอันดับ 1 มาเป็นปีที่ 2 หลังจากที่ปีที่แล้วเก็บยอดขายไปได้ 14,000,000+ (อัลบั้มที่เน้นหนาคืออัลบั้มภาษาต่างประเทศ)

‘Wings Tour’ ทำสถิติคอนเสิร์ตเคป๊อปในอเมริกาเหนือที่ขายบัตรหมดเกลี้ยงเร็วที่สุด

ที่มา – 방탄소년단, 북미투어 “K팝 역사상 최단시간 매진” แปล – @mhonism Sport Chosun รายงานข่าวการขายบัตรคอนเสิร์ต 2017 BTS LIVE TRILOGY EPISODE III THE WINGS TOUR ของบังทันโซนยอนดันใน 3 ประเทศ 4 เมือง 7 รอบการแสดง รวมทั้งหมด 95,000 ที่นั่ง หมดเกลี้ยงในเวลาไม่นานหลังเปิดขายบัตร ทำสถิติเป็นคอนเสิร์ตเคป๊อปที่ขายบัตรหมดเร็วที่สุดในอเมริกาเหนือ

[แปล] GOT7 และ BTS ติดอันดับในชาร์ตปลายปี World Albums Chart และ World Album Artists Chart ของ Billboard

แปลจาก SOOMPI: GOT7 And BTS Rank On Billboard’s Year-End World Albums And World Albums Artists Charts แปลและเรียบเรียง @mhonism บิลบอร์ดเปิดเผยชาร์ตปลายปี สำหรับปี 2016 ออกมาแล้ว โดยในปีนี้ GOT7 และ BTS สามารถติดอันดับบน World Albums Chart และ World Album Artists Chart ได้

[แปล] BTS ศิลปินเกาหลีหนึ่งเดียวบนชาร์ตปลายปี Social 50 และ Twitter Top Tracks ของ Billboard

แปลจาก SOOMPI: BTS Is The Only K-Pop Act On Billboard’s Year-End Social 50 Artists And Twitter Top Tracks Charts แปลและเรียบเรียง @mhonism บิลบอร์ดเปิดเผยชาร์ตปลายปี สำหรับปี 2016 ออกมา และกลุ่มศิลปินไอดอลเคป๊อป BTS กลายเป็นศิลปินเกาหลีเพียงกลุ่มเดียวบนชาร์ต Social 50 และ Twitter Top Tracks ประจำปีนี้

1 2 3