ฟรีเซ็กซ์

ที่มา https://www.facebook.com/zuck.diary/posts/420220931351156

พอดีว่ามีคนเอาลิงค์มาแปะให้อ่าน อ่านแล้วก็ขำ จริงๆ เราว่าคนเราเข้าใจคอนเซปท์ฟรีเซ็กซ์ผิดเยอะนะ ฟรีเซ็กซ์ไม่ได้แปลว่าเย็ดไม่เลือกหน้า(ซึ่งมีความหมายระหว่างบรรทัดลงไปอีกว่า ถึงไม่ชอบกูก็จะยอมทนเย็ดไป)

จริงๆ ฟรีเซ็กซ์มันคือการที่คนเรามีสิทธิที่จะเลือกที่จะมีเซ็กซ์กับใครที่เรารู้สึกอยากมีด้วย(โดยความรู้สึกอยากมีมันอาจจะมีทั้งว่าคนนี้หล่อดี คุยแล้วคลิก ชอบ รัก หรือก็แค่เงี่ยน) โดยที่ไม่ต้องมาติดกรอบว่าโอ๊ยคนนี้ไม่ใช่แฟนฉันนะ หรือว่าเรายังไม่ได้แต่งงานกันเลย ฯลฯ รวมถึงในทางกลับกันเราก็มีสิทธิปฏิเสธที่จะไม่มีเซ็กซ์กับใคร/ครั้งไหนที่เรารู้สึกไม่อยากมีได้ ถึงแม้ว่าคนที่มาขอมีกับเราจะมีสถานะทางสังคม/กฎหมายว่าเป็นผัวเราก็ตาม

ดังนั้นเมื่อเรามีสิทธิเลือกเองด้วยความสมัครใจก็ไม่ต้องมากังวลแทนหรอกจ้ะว่าวันนึงผู้ชายจะได้ใจเห็นผู้หญิงเป็นแค่ที่ระบายทางเพศเอาๆ ให้เสร็จๆ แล้วก็ไป เพราะผู้หญิงเราก็เลือกนะจ๊ะ เลือกมาไม่ดีเลือกใหม่อีกทีก็ยังได้ แต่กับไอ้ค่านิยมประเภทรักนวลสงวนตัว “ต้อง”มีผู้ชายแค่คนเดียวไปชั่วชีวิต ต้องรอแต่งงานเสียเงินมากมายเป็นหน้าเป็นตาก่อนเข้าหอต่างหากที่นอกจากจะไม่เป็นหลักประกันว่าผู้หญิงคนนั้นจะไม่เจอกับผู้ชายที่มองผู้หญิงเป็นเครื่องระบายทางเพศ+เครื่องผลิตลูก ยังเป็นกรอบกฎเกณฑ์ที่กดให้ผู้หญิงต้องยอมทนผู้ชายประเภทนี้เพราะต้องการจะได้เป็นสิ่งที่เรียกว่าผู้หญิงที่ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.