ครั้งแรกของหนู

เกิดมาไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ทำอะไรกับเค้าแบบนี้ด้วย!!!

…เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา เค้ามีเปิดให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต BIGBANG ALIVE GALAXY TOUR 2012 IN BANGKOK ล่วงหน้า(รอบขายจริงวันที่ 1 กันยา และจะเปิดแสดงวันที่ 5 – 6 ตุลาคม) ดิฉันก็ทำสิ่งที่ไม่คิดฝันว่าจะทำมาเลยในชีวิตนี้…คือไปต่อแถวเข้าคิวรอซื้อบัตรกับเด็กๆ ด้วยฮ่ะ = =” เริ่มขายบัตรตั้งแต่ 10.00 น. ก็ไปยืนรอต่อคิวกันหน้าห้างตั้งแต่เช้าาาา ตอนเราไปถึงพารากอนนี่แปดโมงนิดๆ ไม่ถึง แปดโมงครึ่งดีนัก ก็เจอคิวเด็กๆ อยู่ประมาณเกือบสิบคนแล้ว ก็ต่อคิวไปกับเด็กแบบนั้นแหละค่ะ เขินๆ อยู่เหมือนกัน ส่วนน้องสาวออกไปดูลาดเลาที่ CTW ให้ โทรมาบอกว่าตรงประตูอิเซตัน(เคาท์เตอร์ไทยทิคเกตสาขา CTW อยู่ที่อิเซตัน ชั้น 1 ข้างแผนกB2S) คนนั่งต่อแถวยาวมาจนถึงสุดลานน้ำพุแล้ว (เด็กพวกนี้กินอะไร ทำไมตื่นเช้ากันจังฟะ -*-)

คิวที่หน้าห้างพารากอน ตอนแปดโมงนิดหน่อย

พอต่อคิวแล้วก็นั่งเมาท์มอยกับน้องสาวไปเรื่อยๆ ตื่นเต้นตามประสาที่ไม่เค๊ยไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนในชีวิตค่ะ ระหว่างนั้นก็มีฝรั่งมามองๆ บ้าง เข้ามาถามเวลาเปิดห้างบ้าง ก็อธิบายกันไป (แต่ก็แอบคิดเหมือนกันว่าฝรั่งอาจจะคิดว่า แหม่ เด็กโลกที่สามพวกนี้ถึงขั้นต้องมาต่อคิวเข้าห้างกันเลยหรอ???) พอใกล้สิบโมงพี่เจ้าหน้าที่ก็เดินมาเตรียมเปิดประตู ตอนนั้นก็ตื่นเต้นเตรียมตัวกันใหญ่ค่ะ พอวินาทีที่ห้างเปิดปุ๊ป ก็เหมือนสัญญานปล่อยตัวนักกีฬา ทุกคนก็ วิ่ง!!! กันให้เร็วที่สุด เพราะที่พารากอนนี่เคาท์เตอร์อยู่ที่ชั้น 5 ตรงข้างสตาร์บั๊คค่ะ วิ่งกันไปก็เสียวบันไดเลื่อนจะพังไป(ที่ต้องวิ่งเพราะว่าเปิดพรีเซลล์ในทุกช่องทางการขายบัตร ทั้งที่เคาท์เตอร์ของไทยทิคเกตเมเจอร์ ที่โรงภาพยนต์เมเจอร์ซีนีเพลกซ์ ที่ไปรษณีย์ รวมทั้งในเวบด้วย! เลยต้องทำเวลากันหน่อยค่ะ) จากการวิ่งครั้งนี้ทำให้พบว่าร่างกายเราไม่ฟิตเอาซะเลย เหนื่อยมากชนิดนี่คอแห้งจนเจ็บคอ น้ำลายเหนียวเป็นยางเลย พอขึ้นมาถึงชั้นโรงหนังก็ต้องตกใจอีกครั้งกับแถวที่ยาววววมาก (หมอนได้บัตรคิวเบอร์ 85 ค่ะ)

คิวยาวมาก น่าจะถึงร้อยกว่าคิว (อันนี้เดินออกมาถ่ายหลังจากได้บัตรคิวแล้วให้น้องสาวยื่นเข้าคิวแทน – คิวนึงซื้อได้ 6 ใบค่ะ)

หลังจากได้คิวแล้วก็ยืนต่อคิวไปเรื่อยๆ พร้อมๆ กับเสียงกระซิบกระซาบกันว่าบัตรโซนไหนหมดแล้วบ้าง!!! จริงๆ ตอนแรกก็ทำจมาเรื่องบัตรน่าจะขายออกไปได้เร็วมากๆ แต่อันนี้มันเร็วเกินคาดหมายมากๆ เร็วขนาดที่บัตร 5500 หมดเกลี้ยงยกโซนไปหลายโซนตั้งแต่ก่อน 10.30 น. (กลับมาบ้านเจอคนโพสท์ว่าตอนกดซื้อบัตรตอน 10.01 น. บัตร 5500 ก็หมดไปแล้วอย่างน้อย 2 โซน!) ส่วนบัตรถูกๆ อย่าง 1500 หรือ 2500 นี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ เราต่อคิวไปได้ถึงซักเกือบ 11.30 น.(ระหว่างนั้นน้องสาวก็เปิดเวบไทยทิคเกตผ่านทางมือถือไปด้วย เผื่อมีบัตรเหลือ) ก็มีเจ้าหน้าที่เดินมาบอกว่าบัตรหมดเกลี้ยงแล้วจ้า ทั้งสองรอบการแสดงเลย โอ้มาย!

ผังที่นั่งในคอนเสิร์ตค่ะ สีเหลืองคือบัตรแพงสุด 5500 บาท สีอื่นก็ลดหลั่นลงมาที่ 4500, 3500, 2500 และ 1500 บาท ตามลำดับ บัตรที่เปิดขายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาคิดเป็น 60% ของบัตรทั้งหมด จากการแสดงที่มี 2 รอบค่ะ

สุดท้ายเลยต้องกลับบ้านมือเปล่า พร้อมกับมาวางยุทธศาสตร์ใหม่กันอีกรอบกับน้องน้องสาว เพื่อที่จะรอไปชิงบัตรในวันขายจริง 1 กันยายน อีรอบค่ะ = =” จริงๆ แล้วพรีเซลล์รอบนี้อยากตำหนิทางผู้จัดเหมือนกันนะว่าพรีเซลล์เหมือนไม่ได้พรีเซลล์ เปิดพร้อมกันทั้งทางเคาท์เตอร์และอินเตอร์เนท (เราเข้าใจว่าพรีเซลล์ของคอนเสิร์ตอื่นๆ จะเปิดเฉพาะเคาท์เตอร์หลัก เพื่อที่อย่างน้อยก็ดูเป็นสิทธิพิเศษสำหรับคนที่ยอมเอาเงินมาซื้อก่อนล่วงหน้าหลายเดือน) คราวหน้าก็หวังว่าจะจัดการได้ดีกว่านี้นะคะ :)

ก่อนจบวันนี้แปะเพลงเสียหน่อยดีกว่า ลุ้นมากๆ ว่าจะได้เจอกันในคอนเสิร์ตมั้ย งั้นก็เอาเอาเพลงนี้ไปแล้วกัน Koe Wo Kikasete, Let me hear your voice(เถอะนะจ๊ะเธอจ๋า)

ปล.แต่อย่างนึงที่รู้สึกดีตอนไปต่อคิวซื้อบัตรคือ…ดิฉันไม่ได้แก่สุดในแถวคร่าาาาา ฮ่ะๆๆๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.