[แปล] นี่ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับการบุกตลาดสหรัฐฯของ BTS – บังชิฮยอก

ที่มา K-Pop Herald* http://kpopherald.koreaherald.com/view.php?ud=201611141159496079752_2

แปล/เรียบเรียง – @mhonism

 

บังชิฮยอก หัวเรือใหญ่แห่ง Big Hit Entertainment ให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “บังทันโซนยอนดัน” จะยังไม่เริ่มการโปรโมทอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯในเร็ววันนี้

 

“พวกเราโฟกัสไปที่พัฒนาการและความริเริ่มสร้างสรรค์ของบังทันในฐานะบอยแบนด์เคป๊อป และเราจะยังคงโฟกัสกับมิตินี้ต่อไป” บัง ชิฮยอก โปรดิวเซอร์ฝีมือดีวัย 44 ปี บอกกับผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว OSEN

 

“ผมรู้สึกขอบคุณ หากความสนใจจากทั่วโลกจะช่วยให้บังทันสามารถเข้าสู่ตลาดเพลงกระแสหลักของสหรัฐฯได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมของบังทันที่จะเจาะเข้าตลาดเพลงสหรัฐ”

 

ที่ผ่านมา บังทันโซนยอนดันสามารถพาอัลบั้มของตัวเองเข้าสู่ชาร์ต Billboard 200 ได้ถึง 3 อัลบั้ม โดยล่าสุด อัลบั้ม “Wings” อัลบั้มเต็มที่ 2 ของพวกเขาสามารถขึ้นชาร์ตได้สูงสุดที่อันดับที่ 26

 

ในระหว่างการสัมภาษณ์ บังชิฮยอก ได้บอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้บังทันประสบความสำเร็จคือความรับผิดชอบ(ต่องาน)ของสมาชิก

 

“สมาชิกทุกคนของบังทันโซนยอนดัน สามารถที่จะเขียนเพลง, แต่งเพลง และโปรดิวซ์เพลงของตัวเองได้ นั่นเป็นจุดแข็งของวง นอกจากนี้สมาชิกแต่ละคนยังรู้ว่าอะไรที่พวกเขาต้องทำ และทำอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ภาระหน้าที่เหล่านั้นลุล่วงไปได้”

 

บังทันโซนยอนดันเพิ่งจัดงานแฟนมีทติ้ง “BTS 3RD MUSTER [ARMY.ZIP+]” ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ Gocheok Sky Dome ในกรุงโซล โดยใน 2 รอบการแสดงนั้นมีแฟน ๆ จากทั่วโลกรวม 38,000 คนเข้าร่วมชม

 

*K-Pop Herald เป็นส่วนหนึ่งของ The Korean Herald หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษของเกาหลีใต้ ที่เริ่มตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1953

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.