อัลบั้ม Wings ของ BTS ติดอันดับ 8* ใน 20 อัลบั้มแห่งปี โดย Fuse.TV

ที่มา http://www.fuse.tv/2016/12/best-albums-of-the-year-2016
แปลและเรียบเรียง @mhonism
Fuse.TV** จัดอันดับ 20 อัลบั้มแห่งปี 2016 ท่ามกลางศิลปินตะวันตกชื่อดังอย่าง Rihanna, Beyonce, David Bowie และอื่น ๆ อัลบั้ม Wings ของ BTS เป็นอัลบั้มศิลปินเคป๊อปหนึ่งเดียวที่ติดในการจัดอันดับนี้ โดย Jeff Benjamin คอลัมนิสท์ของ Fuse.TV และ Billboard ได้เขียนแนะนำอัลบั้มนี้เอาไว้ว่า

“ระยะเวลา 3 ปี นับตั้งแต่เดบิวท์ BTS ได้สะสมฐานแฟนคลับจากทั่วโลก งานนี้ต้องขอบคุณสมาชิกทั้ง 7 ที่มีส่วนร่วมในการทำเพลง ทั้งเขียนเนื้อร้องและโปรดิวซ์ จนได้เพลงสื่อสิ่งที่พวกเขารู้สึกออกมาอย่างจริงใจ ซึ่งนี่เป็นเรื่องหายากในแวดวงเคป๊อป

ในอัลบั้มที่ 2 นี้ BTSได้เสริมจุดแข็งของพวกเขาด้วยคอนเซปท์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ กับเพลงที่เข้าถึงได้ และไม่น่าแปลกใจหากติดชาร์ต Top40 บนคลื่นวิทยุ ด้วยเพลงโปรโมทอย่าง “Blood Sweat & Tears” ที่ทำให้นึกถึงเพลงฮิตล่าสุดของ Justin Bieber หรือเพลงที่มีกลิ่นอายแบบฮิปฮอปกับเนื้อหาสนับสนุนหญิงสาวให้เป็นตัวของตัวเองอย่าง “21st Century Girls” และเพลงปิดท้ายอัลบั้ม “Interlude: Wings” ที่มีบีทสุดร้อนแรงพร้อมเขย่าทุกคลับ

นอกจากนี้ในอัลบั้มยังมีอีก 7 แทร็คน่าจดจำอย่างงานโซโล่เดี่ยวของสมาชิกแต่ละคน ที่จะพาผู้ฟังไปรู้จักกับ 7 ตัวตนที่ประกอบขึ้นเป็น BTS กับแนวเพลงที่หลากหลาย ตั้งแต่เพลงแร๊พท่วงทำนองโศกอย่าง “Reflection” ของ Rap Monster ไปจนถึงเพลงบัลลาดที่มีเนื้อหาปลุกเร้ากำลังใจใน “Awake” งานโซโล่ของ Jin

อัลบั้มนี้นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยเพลงที่หลากหลายถึง 15 เพลง มันยังอัดแน่นไปด้วยข้อพิสูจน์ว่า BTS เพิ่งเริ่มที่จะสยายปีกของพวกเขาอย่างแท้จริง”

สำหรับอันดับทั้งหมดของ 20 อัลบั้มแห่งปี 2016 โดย Fuse.TV มีดังต่อไปนี้
1. Rihanna, ‘Anti’
2. Solange, ‘A Seat at the Table’
3. Beyoncé, ‘Lemonade’
4. Chance the Rapper, ‘Coloring Book’
5. David Bowie, ‘Blackstar’
6. Ariana Grande, ‘Dangerous Woman’
7. Gallant, ‘Ology’
8. BTS, ‘Wings’
9. Flume, ‘Skin’
10. Nao, ‘For All We Know’
11. Kanye West, ‘The Life of Pablo’
12. Britney Spears, ‘Glory’
13. Anderson .Paak, ‘Malibu’
14. Tinashe, ‘Nightride’
15. Frank Ocean, ‘Blonde’
16. Mac Miller, ‘The Divine Feminine’
17. Sia, ‘This Is Acting’
18. Blood Orange, ‘Freetown’
19. Bon Iver, ’22, A Million’
20. Panic! At the Disco, ‘Death of a Bachelor’

*การจัดอันดับนี้ต้นฉบับใช้คำว่า THE 20 BEST ALBUMS OF 2016 เข้าใจว่าไม่ได้เป็นการเรียงอันดับแบบ 1 สูงสุด แล้วไล่ลงมานะคะ อารมณ์แบบ 20 อัลบั้มแนะนำแห่งปี อะไรทำนองนั้นมากกว่า
**Fuse.TV คือเวบไซต์ของช่อง Fuse เป็นช่องเคเบิลและทีวีดาวเทียมของสหรัฐ ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1994 ภายใต้ชื่อ MuchMusic USA เป็นช่องที่นำเสนอเรื่องดนตรีหลากหลายแนว และค่อนข้างได้รับความเชื่อถือในแวดวงดนตรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.