[แปล]BIG HIT CORPORATE BRIEFING with the Community(4-จบ) – Bang ShiHyuk

✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣ บังชีฮยอก จนถึงตอนนี้พวกเราได้นำเสนอถึงพันธกิจแรกของบิ๊กฮิตในการสร้างนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมดนตรี นั่นก็คือนวัตกรรมเพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า ผมขอพูดต่อให้เห็นภาพของพันธกิจที่สองของพวกเรา พันธกิจในการสร้างนวัตกรรมนั้นเป็นการขยายห่วงโซ่คุณค่าและสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจขึ้นมารองรับลูกค้าของเรา ซึ่งจะก่อให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นมา บิ๊กฮิตได้พิจารณาธุรกิจ IP branding และ IP storytelling ในฐานะธุรกิจใหม่ที่จะทำให้พันธกิจนี้เป็นจริงขึ้นมา ก่อนอื่นผมอยากจะพูดถึง IP Branding หลายท่านอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า IP กันมาแล้ว แต่บางท่านก็อาจจะยังไม่เคยได้ยินคำนี้ IP ย่อมาจาก “ทรัพย์สินทางปัญญา(Intellectual Property)” แกนหลักของวิสัยทัศน์ด้านธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญาของบิ๊กฮิตคือการเสริมสร้างอิทธิพลของแบรนด์ที่สร้างขึ้นผ่านตัวศิลปิน และรักษาระดับของผลกระทบและอิทธิพลที่ทรงพลังนี้เพื่อที่มันจะขยายไปสู่การเป็นธุรกิจแบรนด์ที่มั่นคง อันที่จริงพวกเราที่บิ๊กฮิตได้ใคร่ครวญถึงการขยายของแบรนด์ตั้งแต่ก่อนที่เราจะทำการเปิดตัวศิลปินของเรา สิ่งนี้นำไปสู่โมเดลทางธุรกิจการสร้างแบรนด์ IP แบบใหม่อย่าง BT21 ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จที่สุดของการขยายจากธุรกิจเพลงเข้าสู่ธุรกิจคาแรคเตอร์ ความสำเร็จนี้ได้มาด้วยการวางแผนและวางยุทธศาสตร์โดยบิ๊กฮิตที่เป็นผู้ถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญานั้น ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ด้วยIP branding ของ BTS เราได้ปล่อย “BTS World” ที่เป็นเกมบนโทรศัพท์มือถือ และตุ๊กตา…

[แปล]BIG HIT CORPORATE BRIEFING with the Community(3) – Steve Seo

✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣ สตีฟ ซอ อรุณสวัสดิ์ครับ ผมสตีฟ ซอ ซีอีโอจาก beNX น่าจะเป็นเมื่อฤดูหนาวที่แล้วที่คุณบังชีฮยอกเข้ามาคุยกับผม คุณบังชีฮยอกบอกว่า “พวกเรามีแผนที่จะสำรวจอวกาศ คุณช่วยสร้างยานอวกาศให้พวกเราสักลำสิ” ตลาดนั้นพร้อมอยู่แล้ว ยุทธศาสตร์ก็ตั้งไว้อยู่แล้ว แต่มันยังขาด “เครื่องมือ” ที่ทำให้แผนที่วางไว้พุ่งทะยานออกไป คุณบังชีฮยอกคุยกับผมถึงการก่อตั้งบริษัทที่สามารถสร้างจรวดสุดสร้างสรรค์ บริษัทที่จุดติดและเติบโตขึ้นมาได้ ในช่วงปีที่ผ่านมา พวกเราที่ beNX ได้ทุ่มเทเพื่อเข็นยานลำที่ว่าออกมาให้ได้ จรวดแบบไหนกันที่เราสามารถสร้างเพื่อที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟนๆที่เป็นลูกค้าของพวกเรา? เราวาง “ประสบการณ์ของแฟนๆ” เป็นด่านหน้าของการสำรวจนี้ เราทดลองและปรับปรุงมันอย่างต่อเนื่อง และจากกระบวนการเหล่านี้ทำให้เราสามารถเปิดตัว Weverse ได้ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ปัจจุบันกลุ่มแฟนคลับและแฟนไซต์ต่างๆ ใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทไอทีชื่อดังเพื่อเผยแพร่คอนเทนท์ของพวกเขา ในทางกลับกัน Weverse นั้นเป็นบริการแพลตฟอร์มที่พัฒนาโดยบริษัทที่ให้ความสนใจอย่างที่สุดเกี่ยวกับศิลปินและแฟนคลับ แพลตฟอร์มนี้ตั้งต้นออกแบบด้วยแนวคิดที่ยึดเอาศิลปินและแฟนคลับเป็นศูนย์กลาง ผ่านอุปกรณ์หลากหลายที่ทำให้พวกเขาสามารถสื่อสารกันได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับศิลปินที่เป็นฟังก์ชั่นเฉพาะของ Weverse อีกด้วย สิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอย่างมากตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ UX Design[1]* ก็คือจะทำอย่างไรให้ศิลปินได้รู้สึกว่าเขากำลังพูดคุยสื่อสารกับแฟนๆ…

[แปล]BIG HIT CORPORATE BRIEFING with the Community(2) – Lenzo Yoon

✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣✣ เลนโซ่ ยุน สวัสดีครับทุกท่าน ผมเลนโซ่ ยุน นี่เป็นอีเวนท์อย่างเป็นทางการงานแรกที่ผมได้เข้าร่วมหลังได้ขึ้นรับตำแหน่งซีอีโอของกลุ่มธุรกิจบิ๊กฮิต ในฐานะหัวหน้าของกลุ่มธุรกิจผมอยากจะเล่าถึงวิธีที่พวกเรากำลังสร้างนวัตกรรมเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การใช้บริการของลูกค้า เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน ผมขอยกตัวอย่างการพัฒนารูปแบบประสบการณ์การเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตของแฟนคลับ “แฟนคลับจำนวนมากเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตของศิลปินเค-ป๊อป พวกเขาใช้จ่ายเงินกับงานแสดงนั้นและมีความคาดหวังสูงต่องานแสดงนั้น แต่กระบวนการต่างๆ กว่าที่จะได้เข้าชมนั้นกลับสร้างประสบการณ์ทรหดและเหนื่อยล้าให้กับผู้ชม” นี่เป็นความคิดเห็นจากหนึ่งในนักศึกษาฝึกงานที่ร่วมฝึกงานกับบริษัทของเราในปีนี้ และสิ่งที่เขาพูดมานั้นเป็นความจริง การรอคอยอย่างยาวนานและแสนจะไม่สะดวกสบายที่งานคอนเสิร์ตของศิลปินไอดอลนั้นเป็นความเป็นจริงที่เราไม่อาจปฏิเสธได้ ลองดูตัวอย่างของ “A” ที่เป็นแฟนคลับที่มาชมคอนเสิร์ตกันดูนะครับ “A” มาที่งานคอนเสิร์ตด้วยสัมภาระมากมาย ในมือทั้งสองข้างต้องถือกระเป๋าใบใหญ่ที่ข้างในมีทั้งแท่งไฟ, ป้ายสโลแกน, สินค้าที่ระลึกงานคอนเสิร์ต, น้ำเปล่า, เครื่องดื่ม, ขนมขบเคี้ยว และสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย ในงานคอนเสิร์ตจะมีแฟนคลับที่เป็นเหมือนอย่าง “A” อีกร้อยๆ พันๆ คนยืนต่อคิวกันยาวเหยียดตั้งแต่รุ่งสางเพื่อรอซื้อสินค้าที่ระลึกที่มีขายแบบจำกัดจำนวน บิ๊กฮิตตัดสินใจที่จะแก้ปัญหาความไม่สะดวกนี้เป็นอย่างแรก เพื่อแก้ปัญหา ประการแรกในงานแฟนมีตติ้งของ BTS เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เราได้ใช้ช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกแบบผสมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยเรามีช่องทางให้แฟนคลับที่ต้องการซื้อสินค้าได้เลือก 3 ทางคือ หนึ่งสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ล่วงหน้าและไปรับสินค้าในวันงาน…

[แปล]BIG HIT CORPORATE BRIEFING with the Community(1) – Bang ShiHyuk

  [VTR] 2005 ไม่ว่าจะยากเย็นเพียงใดเราจะไม่สูญสิ้นศรัทธาในความสำเร็จของพวกเรา และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราก็จะเผชิญหน้ากับความเป็นจริงอันโหดร้ายที่อยู่ตรงหน้าเรา บิ๊กฮิตจะไม่เป็นแค่บริษัทที่ดี แต่เราจะเป็นบริษัทที่ยิ่งใหญ่ เราจะตั้งเป้าหมายไปให้ไกลกว่าทวีปเอเชียที่จะเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของคนรุ่นถัดไป และเราจะตั้งเป้าหมายไปสู่ระดับโลก – วิสัยทัศน์บิ๊กฮิต, การประชุมเชิงปฏิบัติการประจำฤดูหนาว 4 ธันวาคม 2005  2011 ‘Music and Artst for Healing’ นี่คือโจทย์สำหรับพวกเรา และเป็นสิ่งที่พวกเราต้องการที่จะส่งต่อไปยังโลกนี้ เราตั้งเป้าหมายที่ดีและจำเป็นนี้ขึ้นเพื่อเยียวยาผู้คนทั่วโลกที่กำลังเหนื่อยล้าและต้องการความช่วยเหลือผ่านทางเสียงเพลงและศิลปินของเรา เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายนี้เส้นทางนับจากนี้ของพวกเราคงจะยิ่งเหนื่อยยากและเจ็บปวด นี่คือการเริ่มต้นเดินทางไกลของพวกเรา.. – วิสัยทัศน์บิ๊กฮิต, การประชุมเชิงปฏิบัติการ 18 พฤศจิกายน 2011 2019 สำหรับผมแล้วความสุขของผมคือ “ผลงานที่รังสรรค์โดยบริษัทของเราสร้างผลในทางบวกให้กับสังคม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนุ่มสาวที่เป็นลูกค้าของเรา เพื่อให้เขาสามารถก่อร่างสร้างโลกทัศน์ในแบบของพวกเขาขึ้นมาได้” ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับอุตสาหกรรมดนตรี การพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคนในแวดวงดนตรีโดยกาเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของวงการเพลง และพัฒนาอุตสาหกรรมดนตรีทั้งหมดให้เจริญรุดหน้าไปได้ หากบิ๊กฮิตและผมสามารถบรรลุความเปลี่ยนแปลงนี้ได้ นี่ก็จะเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม – บังชีฮยอก 2019…

[แปลบทสัมภาษณ์] BTS ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว

Reviewing BTS’ music: ‘BTS was not made in a day’ ดนตรีวิจารณ์: BTS ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว แปลจาก: http://kpopherald.com/view.php?ud=201904112104419859201_2 กระแสความนิยมที่กำลังรุ่งพุ่งแรงของ BTS กลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากมาย ทั้งในหนังสือ บทความ และการถกเถียงต่างๆ ว่าความลับที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีนี้คืออะไรกันแน่ หลายคนบอกว่ามันเป็นเพราะเพลงที่ดีกับการแสดงที่เจิดจรัสของพวกเขา ที่ไปด้วยกันกับสารที่คนเข้าถึงได้ บ้างก็บอกว่าเป็นเพราะพวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความภักดีของเหล่าแฟนคลับ บ้างก็บอกว่าเป็นเพราะทุกปัจจัยที่กล่าวมา

1 2 3 8