วันนั้น-วันนี้(1)

ข่าววันนั้น

“มาร์ค”ถามกกต.ต้องรอให้หัวร้างข้างแตกก่อน จึงมีความผิดหรือ

24 พค. 2554 08:02 น.

เมื่อ 07.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไเด้เดินทางมาถึง สนามไทย – ญี่ปุ่น (ดินแดง) ทั้งนีปรากฎว่าเมื่อลงรถนายอภิสิทธิ์ก็ ได้เจอกับกองเชียร์ของพรรคเพื่อไทย ทำให้ถูกตะโกนว่าเบอร์หนึ่งใส่ตลอดเลา แต่ก็ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆเกิดขึ้น จากนั้นนายอภิสิทธิ์จึงได้เดินเข้ามาด้านใน และพบกับกองเชียร์ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่รอต้อนรับ และตะโกนเชียร์เบอร์ 10 ตลอดทาง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา โดย นายอภิสิทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ย้ำว่า พื้นที่ กทม. เป็นตัวแปรสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ พร้อมกับเรียกร้อง ให้พรรคเพื่อไทย สร้างความโปร่งใสในการเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่คนเสื้อแดงตามขับไล่ตนนั้น นายอภิสิทธิ์ ก็ได้ตำหนิ กกต.ที่ระบุไม่ผิดกฎหมาย หากไม่มีการทำร้ายร่างกายว่าต้องรอให้หัวร้างข้างแตกก่อนหรืออย่างไรจึงจะมีความผิด

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=511296

ข่าววันนี้

ลูกน้องว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง ตื้บ”เสื้อแดง”ขณะขี่ จยย.ถือธงแดง มีรูปทักษิณ

วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เวลา 11:46:24 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทธิพงศ์ ศรีพาณิช อายุ 22 ปี ชาว ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สมาชิกกลุ่มคนเสื้อแดงลำปาง เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน พนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ภายหลังจากถูกนายสุพล วงศ์ษา อายุ 41 ปี ชาวลำปาง ลูกน้องคนสนิทว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 4 ทำร้ายร่างกาย บริเวณถนนหน้าวัดบ้านใหม่ท่าผา ปากทางเข้าหมู่บ้านท่าผา ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง
นายสุทธิพงศ์กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังซ้อนรถจักรยานยนต์เพื่อนจำนวน 2 คัน มาด้วยกัน 4 คน ขับรถผ่านถนนดังกล่าว โดยนำธงสีแดง ซึ่งมีรูป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังจะไปเก็บไว้ที่บ้านเพื่อนเพื่อใช้ออกหาเสียง แต่ปรากฏมีรถหาเสียงพร้อมขบวนของพรรคประชาธิปัตย์ผ่านมา จู่ๆ นายสุพล ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ในขบวนหาเสียงได้จอดรถและเดินอยู่ในขบวน ก่อนจะวิ่งกรูเข้ามาชกตนเองจนล้มลงขณะถือธง ตนจึงวิ่งหนีเข้าไปในซอยประมาณ 200 เมตร แต่นายสุพลยังวิ่งไล่ตามมาชกต่อยตนซ้ำอีก จนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ คอ และขา ก่อนที่ตนเองจะวิ่งหนีมาได้ และได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง
ด้านนายสุพลได้เดินทางมาที่โรงพัก แต่ไม่ยอมพูดยอมจา และยอมเสียค่าปรับในคดีทะเลาะวิวาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปล่อยตัวไป

ฝาก กกต. ช่วยดูแลตามข้อเรียกร้องของท่านอภิสิทธิด้วยค่ะ

(ไอเดียจาก Eakachai รักเพลงบลูส์แจ๊ซ )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.